App nổi bật

Ứng dụng Bluezone: Phát hiện khi tiếp xúc gần người nhiễm Covid-19 (F0)

Cập nhật523
0
0 0 0 0

Dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát trở lại trong cộng đồng với số lượng ca nhiễm tăng chóng mặt. Ứng dụng Bluezone hiện đạt 100 nghìn lượt tải mỗi ngày, ứng dụng này vẫn đang là công cụ đắc lực nhằm hỗ trợ kiểm soát và đón đầu được tình hình dịch bệnh. Bluezone là gì? Bluezone có tác dụng gì? mà được Chính Phủ khuyến cáo sử dụng trên toàn quốc? Trong bài viết này hãy tìm hiểu và cài đặt ngay Bluezone trên điện thoại để bảo vệ bản thân và cộng đồng nhé!
thitruongphanmem-com-ung-dung-bluezone-phat-hien-khi-tiep-xuc-gan-nguoi-nhiem-covid-19-f0-1

Bluezone đang là ứng dụng được Chính Phủ kêu gọi mọi người sử dụng. Nguồn: Bluezone


Bluezone nghĩa là gì? 
Bluezone là ứng dụng trên điện thoại được phát triển bởi BKAV, và đã được triển khai từ tháng 4. Theo website www.bluezone.gov.vn: Ứng dụng Bluezone sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp (Bluetooth Low Energy) để ghi nhận các tiếp xúc gần giữa các điện thoại di động thông minh cùng cài đặt và sử dụng Bluezone. Ứng dụng sẽ cảnh báo nếu người dùng có tiếp xúc gần với ca nhiễm, ca nghi nhiễm hoặc người đã từng tiếp xúc gần với ca nhiễm, ca nghi nhiễm.

Hiện tại Bluezone đã thường xuyên cập nhật phiên bản mới và có mặt trên cả nền tảng iOS, Android. Ngoài ra, hiện nay bạn còn có thể khai báo y tế trực tuyến cũng như phản ánh thông tin về các ca nghi nhiễm.
thitruongphanmem-com-ung-dung-bluezone-phat-hien-khi-tiep-xuc-gan-nguoi-nhiem-covid-19-f0-2

Với đuôi là 'gov' nên người dùng có thể an tâm về mức độ an toàn của ứng dụng.

thitruongphanmem-com-ung-dung-bluezone-phat-hien-khi-tiep-xuc-gan-nguoi-nhiem-covid-19-f0-4

Hiện tại, Bluezone đã qua phiên bản 3.2.2.

Đây là ứng dụng được thủ tướng và chính phủ lựa chọn làm chiến lược ứng phó nhanh trong công cuộc phòng chống dịch sắp tới. Nên chúng ta có thể yên tâm về độ an toàn của ứng dụng. 
thitruongphanmem-com-ung-dung-bluezone-phat-hien-khi-tiep-xuc-gan-nguoi-nhiem-covid-19-f0-3

Được phát triển bởi BKAV nên người dùng có thể an tâm sử dụng Bluezone.

Hãy cùng xem thử Bluezone sẽ đem đến những gì cho người dùng trong thời điểm hiện tại nhé!

Bluezone có tác dụng gì?
Ứng dụng Bluezone có tác dụng giúp phát hiện tiếp xúc gần người nhiễm Covid-19 (F0), việc người dùng cài đặt Bluezone lên điện thoại cá nhân để nhận cảnh báo nếu đã tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19, qua đó phát hiện và khoanh vùng kịp thời, giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng, góp phần giảm thiểu chi phí phòng chống dịch. Vì vậy, càng nhiều người cài đặt và sử dụng Bluezone thì cộng đồng càng dễ nhận diện và kiểm soát dịch bệnh Covid-19.

Giao diện nhẹ nhàng và dễ dàng sử dụng
Giao diện của Bluezone không quá nhiều thứ rườm rà. Tất cả gần như thể hiện hết ở ngay trang chủ của ứng dụng. Bạn sẽ thấy ứng dụng thông báo có người nghi nhiễm Covid-19 ở gần mình hay không.

thitruongphanmem-com-ung-dung-bluezone-phat-hien-khi-tiep-xuc-gan-nguoi-nhiem-covid-19-f0-5

Bluezone sẽ quét xung quanh bạn có trường hợp nào bị nhiễm hay không. Hiện tại, mình đang ở Hồ Chí Minh nên không phát hiện được ca nào.

Ngoài ra bên dưới còn có một phần lựa chọn Lịch sử tiếp xúc sẽ ghi lại những người bạn (có cài đặt ứng dụng Bluezone) đã từng tiếp xúc. 

thitruongphanmem-com-ung-dung-bluezone-phat-hien-khi-tiep-xuc-gan-nguoi-nhiem-covid-19-f0-6

Bluezone cũng sẽ ghi nhận lại quá trình tiếp xúc của người dùng Bluezone.

Quá trình ghi nhận lịch sử tiếp của Bluezone được thực hiện thông qua Bluetooth và sẽ được cơ quan thẩm quyền cập nhật liên tục. 

Cách thức hoạt động
Theo như Bluezone cam kết, ứng dụng này sẽ: 

  • Không thu thập thông tin.
  • Không thu thập vị trí.
  • Ẩn danh.
  • Minh bạch. 
  • Không tốn nhiều pin. 

thitruongphanmem-com-ung-dung-bluezone-phat-hien-khi-tiep-xuc-gan-nguoi-nhiem-covid-19-f0-7

Với những cam kết này thì người dùng có thể yên tâm mà sử dụng ứng dụng.

Để gia nhập ứng dụng này, người dùng sẽ phải đăng kí xác thực trước khi có thể tham gia vào cộng đồng Bluezone. Sau đó, ứng dụng sẽ tự ghi nhận lại quá trình tiếp xúc thông qua Bluetooth. Mọi thông tin về vị trí các trường hợp F0 (tiếp xúc trực tiếp với người bệnh) sẽ được cơ quan Y Tế có thẩm quyền cập nhật liên tục đối với cộng đồng Bluezone. 

Qua đó, với những người đang sử dụng ứng dụng này có thể quét được những nơi không an toàn một cách chính xác và nhanh chóng nhất.

Ngoài ra, Bluezone cũng sẽ ghi nhận với những trường hợp tiếp xúc với F0, đưa ra cảnh báo nguy cơ bị lây nhiễm và tư vấn những cơ sở y tế gần nhất để mọi người có thể liên hệ. Cuối cùng, ứng dụng này sẽ cho phép bạn cảnh báo đến với những khác về tình trạng hiện tại. 
thitruongphanmem-com-ung-dung-bluezone-phat-hien-khi-tiep-xuc-gan-nguoi-nhiem-covid-19-f0-8

Quá trình hoạt động của Bluezone. Nguồn: Bluezone.bkav

Nhìn chung, Bluezone đang là giải pháp tốt nhất để có thể kiểm soát được tình hình dịch bệnh hiện tại. Với giao diện dễ dàng sử dụng, nhẹ nên Bluezone tương thích hầu hết tất cả các thiết bị. 

Với tình hình dịch bệnh hiện tại, sự xuất hiện của Bluezone là một sự xuất hiện rất cần thiết. Để ứng dụng này có thể hoạt động một cách tốt nhất, cần có sự chủ động hợp tác của mọi người trong công cuộc chống lại dịch bệnh Covid. Càng nhiều người tham gia vào Bluezone thì càng tăng được khả năng kiểm soát được dịch bằng ứng dụng này.

Bluezone sẽ hữu dụng nhất khi nào?
Bluezone là ứng dụng hoạt động trên nền tảng của điện thoại, sử dụng Bluetooth để ghi nhận quá trình tiếp của của người dùng. Vì vậy yếu tố đầu tiên để Bluezone phát huy hết sức mạnh chính là người dùng phải luôn mang theo điện thoại bên mình, cũng như là bật Bluetooth thường xuyên.

thitruongphanmem-com-ung-dung-bluezone-phat-hien-khi-tiep-xuc-gan-nguoi-nhiem-covid-19-f0-9
Mang điện thoại theo bên mình thường xuyên sẽ giúp Bluezone thu thâp thông tin chính xác.
Để đảm bảo cho sự hoạt động hiệu quả nhất của Bluezone phải nhắc tới cộng đồng sử dụng đông đảo của ứng dụng này. Số lượng người cài đặt và sử dụng ứng dụng càng nhiều sẽ giúp cho mức độ thu thập dữ liệu và thông tin tiếp xúc càng chính xác. Từ đó, việc cảnh báo những trường hợp có nguy cơ gây nhiễm cho chính người dùng và cơ quan chức năng cũng nhanh chóng và đầy đủ hơn.

thitruongphanmem-com-ung-dung-bluezone-phat-hien-khi-tiep-xuc-gan-nguoi-nhiem-covid-19-f0-10
Khai báo đầy đủ thông tin cần thiết trên ứng dụng Bluezone là yếu tố quan trọng không kém phần giúp ứng dụng này hoạt động tốt. Những thông tin được bạn khai báo lúc đầu sẽ giúp cơ quan chức năng truy vết nhanh hơn trong trường hợp bạn bị nhiễm hoặc nghi nhiễm. Vì vậy khai báo thông tin trung thực vừa là trách nhiệm vừa là quyền lợi cho người dùng.

Hãy cài đặt và sử dụng Bluezone để bảo vệ bạn và cộng đồng
Trước tình hình dịch Covid 19 đang có những chuyển biến phức tạp, Bluezone đang là ứng dụng nên có trong chiếc điện thoại của mỗi người. Ứng dụng này không chỉ giúp chúng ta tránh được những nơi không an toàn, mà còn giúp Chính Phủ có thể kiểm soát được tình hình dịch bệnh và có những biện pháp cụ thể trong công tác phòng chống dịch. 

Bên cạnh đó, ứng dụng chỉ chiếm một phần, ý thức của mỗi cá nhân vẫn là điều quan trọng nhất. Vì vậy, hãy cố gắng chấp hành mọi biện pháp phòng chống dịch để đất nước ta lại bình yên như trước.
 

Nguồnthegioididong
Lượt xem17/07/2021
0 0 0 0
Chia sẻ bài viết

Tin Nổi bật

Tin xem nhiều

Trang chủ Liên hệ Tìm kiếm Tài khoản Danh mục
Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng