Mobile

Lập trình App Mobile và những điều bạn chưa biết

Cập nhật694
0
0 0 0 0

Giờ đây, công nghệ thông tin đang trở thành điểm sáng trong sự phát triển của thời đại 4.0. Trong đó, lập trình app mobile đang trở thành một trong những ngành hot được các bạn trẻ lựa chọn nhất. Nếu bạn biết lập trình các ứng dụng di động thì sẽ là một lợi thế rất lớn và bạn có thể kiếm ra tiền. Nhưng chắc hẳn cũng có nhiều điều đáng lưu ý về nó bạn chưa biết đến. Hãy cùng mình đi tìm hiểu nào. 
thi-truong-phan-mem-mobileLập trình App Mobile giờ đây mang lại vô số những lợi ích lớn nhỏ khác nhau. Nó có thể hiện diện xung quanh cuộc sống, mang lại những giá trị to lớn cho nhiều doanh nghiệp, cho bản thân cá nhân. Có thể kể đến như:

  • Mang lại giá trị lợi nhuận cực kỳ cao, cụ thể đối với các doanh nghiệp, việc lập trình, tạo ra những app sẽ tăng khả năng thu hút khách hàng tiềm năng nhanh chóng.

  • Với doanh nghiệp, nhờ có các ứng dụng app mobile, sản phẩm có khả năng tiếp cận nhanh, dễ dàng và gần hơn với nhiều tiêu dùng. Hơn thế nữa, doanh nghiệp có thể tiết kiệm được một khoản lớn về chi phí Marketing nữa.

Nét nổi bật của việc lập trình app mobile chính là khả năng giúp trong việc xây dựng được hình ảnh thương hiệu một cách chuyên nghiệp, hiệu quả nhất. Tạo nền tảng cho sự phát triển dài lâu của các doanh nghiệp.

Doanh nghiệp có thể tiếp cận và phản hồi, hỗ trợ cho khách hàng nhanh chóng, và đơn giản hơn nhiều.

Ngôn ngữ lập trình cho 2 hệ điều hành này hoàn toàn khác nhau: ngôn ngữ lập trình Java dành cho hệ điều hành Android, trong khi đó hệ điều hành IOS lại sử dụng Objective-C của Apple.

Giá cả hợp lý là một vấn đề luôn được các nhà lập trình viên quan tâm đến. Có thể, sẽ có nhiều yếu tố dẫn đến sự khác nhau giữa các hệ điều hành khác nhau. Vì thế, đây cũng là một yếu tố đáng để lưu ý khi lựa chọn.

Các ngôn ngữ khi lập trình ứng dụng di động

Ngôn ngữ lập trình Java

Ngôn ngữ lập trình Java đã từ lâu trở thành một ngôn ngữ phổ biến, sử dụng rất nhiều để chạy các app ứng dụng thông minh trên hệ điều hành Android. Với loại ngôn ngữ lập trình này đã giúp cho các nhà lập trình viên dễ dàng hơn trong quá trình lập trình mobile app, hoạt động thuận tiện hơn khi hoàn thành chúng.

Có thể nói rằng, một nét nổi bật nhất khi sử dụng ngôn ngữ Java trong việc xây dựng ứng dụng Android chính là việc thoải mái tự do, thoải mái sáng tạo để tạo nên app theo ý muốn của cá nhân. Tuy thế, quá trình sáng tạo lại có sự giới hạn nhất định. Vì vậy, trước khi bắt đầu, bạn nên tìm hiểu, tham khảo nhiều nguồn thông tin khác nhau để sử dụng ngôn ngữ lập trình này dễ dàng, hiệu quả hơn trong quá trình lập trình app mobile.

Ngôn ngữ lập trình Kotlin

Ngôn ngữ thứ hai cũng không kém phần quan trọng chính là ngôn ngữ Kotlin. Ngôn ngữ này được cung cấp bởi JetBrains và chính thức được Google hỗ trợ để đáp ứng các nhu cầu khác nhau trong quá trình lập trình nên các app. Nhiệm vụ chính là ngôn ngữ này là giải quyết một số vấn đề mắc phải mà ngôn ngữ Java chưa khắc phục được.
thi-truong-phan-mem-mobileĐiểm độc đáo mà bạn sẽ dễ nhận thấy chính là đối với ngôn ngữ lập trình Kotlin khi được sử dụng được đánh giá khá đơn giản, nhỏ gọn. Vì thế, trong quá trình lập trình nên các ứng dụng. tình trạng xuất hiện các dòng code quá dài sẽ được giải quyết rất tốt, nhanh chóng. Bên cạnh đó, sự kết hợp giữa ngôn ngữ lập trình Java và ngôn ngữ Kotlin đã giúp các nhà lập trình viên thực hiện khai thác triệt để hơn những thế mạnh vốn có của hai ngôn ngữ này mang lại. Cho nên quá trình lập trình mobile app trở nên hoàn thiện và lý tưởng hơn bao giờ. 


Xem thêm các bài viết liên quan khác: Mobile

Xem thêm nhiều bài viết hay tại:
Cổng thông tin toàn diện về phần mềm
Cổng thông tin VHRO - giải pháp quản lý nhân sự Online

NguồnIGB
Lượt xem20/07/2021
0 0 0 0
Chia sẻ bài viết

Tin Nổi bật

Tin xem nhiều

Trang chủ Liên hệ Tìm kiếm Tài khoản Danh mục
Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng