Công ty phần cứng

Hardware là gì? Cách thức hoạt động của hardware như thế nào?

Cập nhật1023
0
0 0 0 0

Các thiết bị như: chuột, bàn phím, màn hình, ổ đĩa cứng, ổ DVD,… chính là các thiết bị phần cứng. Nói cách dễ hiểu thì phần cứng là những phần mà bạn có thể nhìn thấy được.


Hardware là gì?

Như các bạn đã biết về Software là một phần mềm – ứng dụng chạy trên chiếc máy tính của bạn thì Hardware chính là phần cứng của thiết bị, các thành phần để tạo nên một thiết bị hoàn chỉnh. Các thiết bị như: chuột, bàn phím, màn hình, ổ đĩa cứng, ổ DVD… chính là các thiết bị phần cứng. Nói cách dễ hiểu thì phần cứng là những phần mà bạn có thể nhìn thấy được.
thi-truong-phan-mem-com-cong-ty-phan-cungCách thức hoạt động của hardware như thế nào?

Theo cách thức hoạt động của các phần cứng thì chúng ta có thể phân biệt ra thành 2 kiểu:

Phần cứng đầu vào (input): Các thiết bị thu thập dữ liệu hay mệnh lệnh từ bên ngoài vào máy tính như: chuột, bàn phím, ổ đĩa…

Phần cứng đầu ra (Output): Là các bộ phận, trả lời, phát tín hiệu, hay thực thi mệnh lệnh từ bên trong ra ngoài như các thiết bị: màn hình, máy chiếu, loa, máy in…

Ngoài các bộ phận phần cứng được nêu phía trên thì còn một số phần cứng trên máy tính quan trọng chúng ta cần biết.

BIOS (Basic Input Output System): còn gọi là hệ thống xuất nhập cơ bản nhằm khởi động, kiểm tra, và cài đặt các mệnh lệnh. cơ bản cho phần cứng và giao quyền điều khiển cho hệ điều hành.

Bus: chuyển dữ liệu giữa các thiết bị phần cứng.

CPU: chip vi xử lý điều khiển toàn bộ máy tính.

Các loại chíp hỗ trợ: nằm bên trong bo mạch chủ hay nằm trong các thiết bị ngoại vi của máy tính các con chip quan trọng sẽ giữ vai trò điều khiển thiết bị và liên lạc với hệ điều hành qua bộ điều vận hay qua phần sụn.

Kho lưu trữ dữ liệu: lưu giữ, cung cấp, thu nhận dữ liệu.

Bộ nhớ: là thiết bị bên trong bo mạch chủ giữ nhiệm vụ trung gian cung cấp các mệnh lệnh cho CPU và các dữ liệu từ các bộ phận như là BIOS, phần mềm, kho lưu trữ, chuột đồng thời tải về cho các bộ phận vừa kể kết quả các tính toán, các phép toán hay các dữ liệu đã đang được xử lý.
thi-truong-phan-mem-cong-ty-phan-cung
Tổng kết

Như vậy software là phần mềm thì hardware chính là phần cứng máy tính những phần mà chúng ta có thể nhìn thấy được. Với những giới thiệu ở trên bạn đã nắm bắt được về hardware là gì và cách thức hoạt động của nó ra sao rồi chứ?

Hy vọng bài sẽ hữu ích đối với bạn, hẹn gặp bạn ở các bài viết tiếp theo.


Xem thêm nhiều bài viết hay tại:
Cổng thông tin toàn diện về phần mềm
Cổng thông tin VHRO - giải pháp quản lý nhân sự Online

 

NguồnLê Thắng
Lượt xem22/06/2021
0 0 0 0
Chia sẻ bài viết

Tin Nổi bật

Tin xem nhiều

Trang chủ Liên hệ Tìm kiếm Tài khoản Danh mục
Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng