Mobile

Đáp ứng nhu cầu hạ tầng công nghệ cao trong ứng dụng di động lĩnh vực mobile app

Cập nhật902
0
0 0 0 0

Chỉ vài năm trước đây, website là kênh mua sắm trực tuyến giữ vị trí ''ngôi vương'' trong thị trường thương mại điện tử, sánh ngang với các kênh truyền thống thì hiện nay, mobile app đang dần dần vươn lên thay thế và chiếm lấy vị trí dẫn đầu. Điều này kéo theo sự phát triển bùng nổ của các công ty công nghệ và nhu cầu hạ tầng công nghệ cao trong lĩnh vực mobile app.


Đáp ứng nhu cầu hạ tầng công nghệ cao trong ứng dụng di động lĩnh vực mobile appXu thế thị trường của hiện tại và tương lai chính là TMĐT. Để tồn tại và phát triển được trong thị trường cạnh tranh khắc nghiệt như hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp từ lớn đến vừa và nhỏ đều có nhu cầu cao trong việc tạo ứng dụng.

Có cầu ắt có cung, đó cũng chính là lý do ngày càng xuất hiện nhiều công ty công nghệ trong lĩnh vực mobile app. 

Lúc này bài toán khó đặt ra cho các công ty công nghệ đó là: làm thế nào để ứng dụng luôn trong trạng thái sẵn sàng ứng phó với những giai đoạn cao điểm? Hay nói cách khác: làm thế nào để biết được ứng dụng sắp sập để khắc phúc, không gây gián đoạn cho người dùng?
BizFly Load Balancer và BizFly Alert
Thách thức xảy ra khi có quá nhiều người dùng truy cập vào ứng dụng cùng một lúc

Trước tiên, hãy cùng xem xét một tình huống có thật như sau: những ngày đầu ra mắt ứng dụng, các sản phẩm, dịch vụ và nội dung trên ứng dụng chưa nhiều, chủ yếu chỉ mới đủ nguồn cung phục vụ cho các lượng nhỏ khách hàng truy cập. 

Việc quản lý và vận hành ứng dụng lúc này rất dễ dàng, công ty công nghệ chỉ cần vận hàng ứng dụng trên một cloud server đơn giản, ứng dụng hoạt động rất trơn tru và nhanh chóng. Không có bất kỳ sự cố nào xảy ra?

Đúng vậy. Cho đến khi ứng dụng trở nên nổi tiếng hơn, nó đạt đến mức tăng trưởng tiếp theo.

Với sự nỗ lực không ngừng của cả doanh nghiệp và công ty công nghệ, giờ đây ứng dụng đã đạt đến một số lượng khách truy cập khổng lồ dồn dập kéo đến, đặc biệt trong các dịp lễ hội mua sắm cao điểm cuối năm như Black Friday và Giáng Sinh.

Công ty công nghệ làm gì để chống đỡ với lượng traffic khổng lồ có nguy cơ làm sập ứng dụng bất kỳ lúc nào vì quá tải? Set up thêm một hoặc nhiều server để chịu tải? 

Việc này sẽ phải thực hiện một cách thủ công và không tránh khỏi downtime, khiến cho khách hàng ngán ngẩm rời bỏ vì một trải nghiệm người dùng thật khó chịu.

Xử lý hệ thống một cách bị động, không chuẩn bị trước tài nguyên những khi quá tải sẽ chỉ để lại những thiệt hại không mong muốn cho cả ba bên: khách hàng, doanh nghiệp và công ty công nghệ. 

Một trải nghiệm tồi sẽ tạo nên ấn tượng xấu trong lòng khách hàng, gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín và thương hiệu của doanh nghiệp. Doanh nghiệp không hài lòng, bạn biết rồi đấy, người chịu thiệt không tránh khỏi chính là các công ty công nghệ.

Cảnh báo và giám sát tình trạng tài nguyên cho hệ thống

Ứng dụng muốn hoạt động ổn định thì hạ tầng công nghệ cần đáp ứng các tiêu chí: Chịu tải tốt, độ sẵn sàng cao và chủ động trong việc tăng giảm tài nguyên.

Sự kết hợp giữa BizFly Load Balancer và BizFly Alert mang lại hiệu năng hoạt động hoàn hảo cho các ứng dụng.

BizFly Load Balancer hoạt động như cảnh sát giao thông ở phía trước server và định hướng các request trên các server có khả năng đáp ứng các request đó, sao cho tối ưu về tốc độ và hiệu suất nhất, đảm bảo rằng không có server nào phải hoạt động quá mức. 
BizFly Load Balancer và BizFly AlertNếu một server bị hỏng, BizFly Load Balancer sẽ chuyển hướng lưu lượng truy cập đến các server còn lại. 

Khi một server mới được thêm vào nhóm máy chủ, bộ cân bằng tải sẽ tự động gửi yêu cầu đến máy chủ mới thêm này. Vì vậy việc tăng giảm tài nguyên sẽ không làm cho ứng dụng bị downtime trong quá trình thao tác.

Ngoài ra, giải pháp cảnh báo BizFly Alert giúp công ty công nghệ có thể thu thập các dữ liệu và mô phỏng các dữ liệu theo thời gian thực cho các tài nguyên và đặt các ngưỡng giới hạn cho tài nguyên (CPU, RAM của Cloud Server), sau đó gửi thông báo tới người nhận khi các tài nguyên này đạt ngưỡng.

BizFly Alert sẽ cải thiện việc sử dụng phần cứng thông qua việc kiểm soát hoạt động, ngăn ngừa sự cố và khi những sự cố này xảy ra, chúng được phát hiện nhanh hơn, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho doanh nghiệp.

Downtime càng ít, app càng hoạt động ổn định thì dịch vụ khách hàng, hình ảnh và uy tín của doanh nghiệp sẽ không phải chịu những tổn hại không đáng có.

BizFly Alert là giải pháp giám sát hệ thống thuộc hệ sinh thái BizFly Cloud, được vận hành bởi VCCorp - Đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực truyền thông và công nghệ tại Việt Nam.

Xem thêm các bài viết liên quan:
Dịch vụ chữ ký số qua di động Mobile Sign ra mắt
Robot sẽ dần chi phối đời sống chính trị của con người?


Xem thêm các bài viết hay tại: Thị Trường Phần Mềm
NguồnV.C (Báo Tuổi Trẻ)
Lượt xem16/06/2021
0 0 0 0
Chia sẻ bài viết

Tin Nổi bật

Tin xem nhiều

Trang chủ Liên hệ Tìm kiếm Tài khoản Danh mục
Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng