Máy tính bảng

Lý do thuyết phục khiến iFan bị đốn tim bởi iPad Pro 2021 là đây

Cập nhật1294
0
0 0 0 0

Thực tế, lý do chính giúp iPad Pro 2021 trở nên cuốn hút không chỉ nằm ở con chip mới - M1.
Dòng iPad Pro 2021 mang đến một hàng loạt những cập nhật mới, bao gồm các tính năng như Center Stage và hỗ trợ 5G. Nhưng có lẽ những thay đổi được nhắc đến nhiều nhất đối với iPad Pro là chip M1 mới và công nghệ màn hình Liquid Retina XDR của Apple.

Chip M1 đã thu hút rất nhiều sự chú ý. Đó là một con chip có hiệu suất cực cao và hoàn toàn nâng tầm cho iPad. Nhưng iPad Pro thực tế đã có hiệu năng mạnh mẽ từ lâu, người dùng sẽ khó thấy sự khác biệt về hiệu suất giữa iPad Pro M1 và các thế hệ tiền nhiệm.
Lý do thuyết phục khiến iFan bị đốn tim bởi iPad Pro 2021 là đây - 2

 

Điểm sáng khác của iPad Pro 2021 là chúng có một màn hình tuyệt vời. Đặc biệt, màn hình Liquid Retina XDR là một bước tiến quan trọng và không giống như hiệu suất, sự nâng cấp về màn hình rất dễ dàng nhận ra sự khác biệt.

Giới hạn kích thước

Tất nhiên, chỉ có phiên bản iPad Pro 12,9 inch M1 mới có được màn hình Liquid Retina XDR mới. Phiên bản iPad Pro 11 inch M1 năm nay không có được ưu ái này. Thực tế, phiên bản iPad Pro 12,9 inch có màn hình khá lớn so với nhiều người, nhưng sự đánh đổi này hoàn toàn xứng đáng.

Người dùng đang rất hy vọng công nghệ màn hình mới sẽ chuyển sang phiên bản 11 inch vào dòng iPad Pro tiếp theo. Nhưng ở thời điểm hiện tại, nếu muốn có trải nghiệm màn hình mới, người dùng sẽ phải mua iPad Pro 12,9 inch 2021 lớn và đắt tiền (từ 28,99 triệu đồng).

Màn hình Liquid Retina XDR là gì?

Liquid Retina XDR không phải là một công nghệ duy nhất - là một gói gồm một vài công nghệ, tạo ra trải nghiệm màn hình cao cấp và nhiều trong số đó đã được giới thiệu trong các sản phẩm khác của Apple.

Lý do thuyết phục khiến iFan bị đốn tim bởi iPad Pro 2021 là đây - 3

Công nghệ ProMotion được Apple đặt tên là tính năng đem đến tốc độ làm mới cao cho màn hình. Với tốc độ làm mới 120Hz, màn hình có thể hiển thị hình ảnh động mượt mà và mang lại cảm giác cực kỳ nhạy. iPad Pro đã có tốc độ làm mới cao trong một thời gian dài - kể từ khi iPad Pro 10,5 inch 2017.

Điều đặc biệt là iPad Pro 2021 sử dụng công nghệ Mini LED. Thông thường, màn hình OLED tạo ra ánh sáng bằng cách sử dụng các phân tử hữu cơ và có thể bật/ tắt từng pixel riêng lẻ, tùy thuộc vào hình ảnh. Vì vậy, nếu có bất kỳ màu đen nào trên hình ảnh, phần đó của màn hình có thể bị tắt hoàn toàn, tạo ra độ màu đen siêu sâu.

Mặt khác, màn hình LED truyền thống có đèn nền nên không thể tắt các phần của màn hình. Công nghệ đèn Mini LED đã thay đổi điều đó. Các mô-đun LED tạo ra đèn nền được thu nhỏ lại, sẽ có hàng nghìn mô-đun có thể cung cấp năng lượng cho màn hình và mỗi đèn nền có thể được bật hoặc tắt riêng. iPad Pro 12,9 inch mới có 10.000 đèn LED nhỏ, được nhóm thành 2.500 vùng làm mờ cục bộ có thể điều khiển được.

Màn hình OLED có thể tạo ra màu đen rất sâu, nhưng có những mặt trái. Màn hình Mini LED có thể sáng hơn màn hình OLED. Không chỉ vậy, màn hình OLED cũng có tuổi thọ ngắn hơn và có thể bị cháy màn hình, ảnh hưởng vĩnh viễn hoặc ít nhất là trong một thời gian dài.

Kết quả

Màn hình iPad Pro 12,9 inch M1 mang đến trải nghiệm hiển thị tuyệt vời, với có màu đen sâu và màu sắc tươi sáng, sống động. Đặc biệt, màn hình hiển thị vượt trội với nội dung HDR, có thể cung cấp độ sáng cao nhất là 1.600 nit, rất lớn.

Lý do thuyết phục khiến iFan bị đốn tim bởi iPad Pro 2021 là đây - 4

Có lẽ sự khác biệt ngay lập tức là độ sáng. Độ sáng của iPad Pro 12,9 inch M1 đứng top đầu trong dòng iPad Pro hiện tại. Do đó, người dùng có thể làm việc ngoài trời dưới ánh nắng trực tiếp.

Với các chuyên gia, những thay đổi được đánh giá cao hơn là độ đen sâu hơn. Sự kết hợp giữa màu đen sâu hơn và màn hình sáng hơn đem tới tỷ lệ tương phản là 1.000.000: 1. Vì thế, những người da đen trông tự nhiên hơn và đem lại trải nghiệm thích mắt hơn khi xem nội dung, xem ảnh,...

Kể về tương lai

Rõ ràng, sức mạnh của chip M1 là một khía cạnh rất quan trọng của iPad Pro mới, nhưng điều đó phụ thuộc vào cách Apple tiếp cận iPadOS trong năm tới hoặc lâu hơn. Apple đã và đang thúc đẩy iPad như một sản phẩm thay thế máy tính xách tay và đang trên đà trở thành hiện thực.

Lý do thuyết phục khiến iFan bị đốn tim bởi iPad Pro 2021 là đây - 5

Nhưng công ty vẫn còn một số việc phải làm trên iPadOS và nếu Nhà Táo thực sự muốn làm điều trên, hãng sẽ phải đưa các công cụ như Logic Pro và Final Cut Pro vào iPad, bao gồm các công cụ đa nhiệm hiệu quả và được nhà phát triển chấp nhận nhiều hơn.

Nếu điều đó xảy ra và iPad thực sự có thể sử dụng tất cả hiệu suất đó thì chip M1 sẽ có ý nghĩa quan trọng đối với triển vọng của iPad nói chung. Hãy chờ xem Apple sẽ làm những gì trong tương lai.

Nguồnwww.24h.com.vn
Lượt xem16/06/2021
0 0 0 0
Chia sẻ bài viết

Tin Nổi bật

Tin xem nhiều

Trang chủ Liên hệ Tìm kiếm Tài khoản Danh mục
Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng