Máy chủ

Máy chủ google đặt ở đâu???

Cập nhật1944
0
0 0 0 0

Google  là công ty được nhiều người đánh giá là có công cụ tìm kiếm hữu ích và mạnh mẽ nhất trên internet hiện nay. Google không cho biết chính xác vị trị máy chủ google đặt ở đâu? Hay cũng như google có bao nhiêu máy chủ?

Mới đây google lần đầu tiên cug cấp hình ảnh về trung tâm dự liệu có thể nói là rộng lớn nhất trên thế giới. Với khoảng  hơn 900.000 máy chủ , với lượng điện năng vận hành khoảng 220MW điện mỗi năm. Chúng được đặt trong 8 trung tâm dữ liệu khổng lồ của hãng, trong đó 6 cơ sở được đặt tại tiểu bang của Mỹ, 2 cơ sở ở Bỉ và Phần Lan.

“Không phải ai cũng có cơ hội được vào trong các trung tâm dữ liệu của chúng tôi, bởi ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là bảo mật dữ liệu và thông tin của người dùng, đồng thời giữ cho những trang web của Google hoạt động ở mức an toàn cao nhất.

Máy chủ google đặt ở đâu

Trong khi chúng tôi đã chia sẻ nhiều mẫu thiết kế và các thiết bị tốt nhất của mình như cho đăng tải dữ liệu của mình từ năm 2008 nhưng chỉ có một vài nhân viên được đích thân tiếp cận với kho sever này.

Hôm nay  là lần đầu tiên bạn có thể nhìn thấy bên trong các trung tâm dữ liệu của chúng và được thăm quan một lượt.”
Ngoài ra Google còn công bố các hình ảnh của môt số trong  tám trung tâm dữ liêu của mình ở Mỹ, Phần Lan và Bỉ. Công ty Google cũng đang cho xây dựng các trung tâm dữ liệu khác ở Hồng Kông, Singapore và Chile.

Người hâm mộ cũng có thể tham quan ảo một trung tâm dữ liệu ở Bắc Mỹ thông qua dịch vụ” Street View”. Cuốn sách “In The Plex” do nhà báo Steven Levy viết và xuất bản vào năm ngoái .

Ban đầu, google chỉ muốn đủ khả năng lưu trữ danh mục tất cả các trang và cung cấp phản hồi nhanh các yêu cầu tìm kiếm. Nhưng khi các “xúc tu” của Google lan rông sang các thị trường khác, công ty phải nâng cấp và tăng thêm dữ liệu để lưu trữ video, hình ảnh, email và cá thông tin về sở thích của người dùng của họ. Chi tiết thu thấp thông tin đến 1 tỷ người sử dụng dịch vụ của họ làm cho công ty thường xuyên là mục tiêu khiêu nại về quyền riêng tư trên thế giới.

Mặc dù, Google cho phép mọi người lướt web ghé nhìn các kho chứa máy chủ dữ liệu của họ, những hãng vẫn có xu hướng nghiêm cấm tiếp cận trực tiếp cá cơ sở này. Công ty vẫn chặt chẽ không công bố máy chủ google đặt ở đâu và hiện có bao nhiêu máy chủ dữ liệu trong các trung tâm dữ liệu của mình.

Nguồnmachuvietnam.com.vn
Lượt xem16/06/2021
0 0 0 0
Chia sẻ bài viết

Tin Nổi bật

Tin xem nhiều

Trang chủ Liên hệ Tìm kiếm Tài khoản Danh mục
Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng