Máy tính xách tay

4 trang web giúp kiểm tra tốc độ đánh máy của bạn

Cập nhật1349
0
0 0 0 0
Bạn muốn kiểm tra tốc độ đánh máy? Điều này vô cùng đơn giản vì đã có rất nhiều trang web hỗ trợ việc này. Hãy cùng điểm qua các trang web dưới đây nhé. 
 
 Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất person-typing-on-macbook-pro-1548999-scaled 4 trang web giúp kiểm tra tốc độ đánh máy của bạn

Phân cấp tốc độ đánh máy theo từng bậc

Nếu bạn muốn biết biết đánh máy thế nào là nhanh, thế nào là chậm, bạn có thể tham khảo tốc độ gõ của bạn qua các mức chuẩn được liệt kê dưới đây: 
 
  • Nếu bạn đạt dưới 60WPM: Đây là tốc độ thấp.
  • Nếu bạn đạt từ 60WPM đến 100WPM: đây là tốc độ trung bình.
  • Nếu bạn đạt từ 100WPM đến 140WPM: đây là tốc độ cao.
  • Nếu bạn đạt trên 140WPM: Chúc mừng bạn, đây là tốc độ đánh máy chuyên nghiệp.
Nếu tốc độ đánh máy của bạn trên 140WPM, bạn đã đạt tới mức xuất sắc về khả năng gõ phím. Nếu tốc độ gõ của bạn quá chậm và gây mất thời gian, bạn nên luyện tập thêm (việc gõ phím bằng 10 ngón) vì điều này khá ảnh hưởng trọng trong công việc.   
 
Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tai-xuong 4 trang web giúp kiểm tra tốc độ đánh máy của bạn
 
Kiểm tra tốc độ đánh máy qua các trang web nào?

10FastFingers

Trong số các trang web trong danh sách này, có lẽ 10FastFingers có lẽ là trang web được nhiều người biết đến nhất. Khả năng tính toán tốc độ đánh máy vô cùng chính xác và áp dụng cho nhiều ngôn ngữ khác nhau. Không những thế, bạn còn có thể đăng tải kết quả test của bạn trên mạng xã hội Facebook để khoe với bạn bè và rủ họ tham gia cùng.  
 
Nhược điểm của 10FastFingers là nó chỉ giới hạn cho bạn thời gian 60 giây (1 phút) để hoàn thành bài test như hình dưới đây. Bạn có thể ghé thăm trang web của 10FastFingers tại đây
 
Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 1-32 4 trang web giúp kiểm tra tốc độ đánh máy của bạn
 
Typeracer

Một trong những trang web về test tốc độ đánh máy đã tồn tại từ lâu, đó chính là Typeracer. Nếu bạn thích kiểm tra tốc độ đánh máy bằng một giao diện thú vị tương tự như một cuộc đua xe, bạn hãy thử sử dụng trang web này. Giống như 10FastFingers, giao diện của trang web sẽ cho phép bạn lựa chọn ngôn ngữ mà bạn muốn, bao gồm cả tiếng mẹ đẻ (Tiếng Việt).  
 
Nếu muốn test tốc độ của bạn qua Typeracer, bạn hãy truy cập vào đây
 
Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 2-34 4 trang web giúp kiểm tra tốc độ đánh máy của bạn
 
TypingTest

Ngoài ra, không thể không nhắc tới trang web TypingTest – một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn nếu muốn test tốc độ đánh máy các ngôn ngữ phổ biến khác trên thế giới. Mặc dù trang web không hỗ trợ tiếng việt, nhưng bạn có thể tùy chọn mức thời gian test cho mình, không bị giới hạn bởi một mức thời gian duy nhất.
 
Nhấn vào đây để check tốc độ đánh máy của bạn bằng TypingTest. 
 
Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 3-19 4 trang web giúp kiểm tra tốc độ đánh máy của bạn
 
TypingCat
 
Và cuối cùng, bạn có thể tham khảo TypingCat, cũng là một trang web kiểm tra tốc độ đánh máy cho ra kết quả chuẩn xác. Ưu điểm của TypingCat là trong quá trình bạn làm bài test, kết quả sẽ được hiển thị ngay bên trên phần văn bản bạn viết. 
 
Những nội dung của bài test rất thú vị, bài viết có thể nói về chó và mèo, điều này làm cho người sử dụng yêu thích trang web này hơn. Bạn có thể ghé thăm trang web của TypingCat bằng cách truy cập tại đây
 
Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 4-14 4 trang web giúp kiểm tra tốc độ đánh máy của bạn

Tạm kết:
 
Đánh máy là một trong những kỹ năng cần thiết trong học tập và làm việc. Việc kiểm tra tốc độ đánh máy sẽ giúp bạn biết được mức độ của bạn là tới đâu, nếu quá chậm, bạn cần phải rèn luyện nhiều hơn để cải thiện điều này. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Xem thêm về máy tính xách tay khác: Tại đây
Hỗ trợ về phần mềm quản lý nhân sự: Tại đây
NguồnPhạm Hương
Lượt xem18/07/2021
0 0 0 0
Chia sẻ bài viết

Tin Nổi bật

Tin xem nhiều

Trang chủ Liên hệ Tìm kiếm Tài khoản Danh mục
Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng