Máy chủ

HPE tiên phong thị trường máy chủ và hệ thống lưu trữ tại Việt Nam

Cập nhật1717
0
0 0 0 0

Theo thống kê từ Gartner – Công ty tư vấn và nghiên cứu thị trường hàng đầu thế giới, thị trường máy chủ (Server) và hệ thống lưu trữ (Storage) những năm vừa qua vẫn liên tục bùng nổ với chu kỳ phát triển mới nhờ việc liên tục cập nhật và mở rộng, giúp mang lại lợi ích cho người dùng công nghệ, đặc biệt là doanh nghiệp.

Luôn nằm trong top các ông lớn trên sân chơi công nghệ, HPE tiếp tục thống lĩnh thị trường Việt Nam với 41.3% thị phần máy chủ x86 và 33% thị phần hệ thống lưu trữ!

Những con số đáng kinh ngạc...

Hãng công nghệ đến từ Mỹ này đã xây dựng thành công một hệ sinh thái phong phú toàn diện trong ngành công nghệ thông tin, từ máy chủ phiến, máy chủ Rack, hệ thống lưu trữ đến cung cấp các giải pháp hạ tầng, các thiết bị chuyên dụng để có thể phục vụ được các nhu cầu và quy mô khác nhau của khách hàng. Tiêu biểu như điện toán biên (IoT), trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big Data), tính toán hiệu năng cao (HPC) và điện toán biên (Edge Computing).

Với việc liên tục đạt doanh thu cao và số lượng máy chủ bán ra trong nhiều năm liền, HPE hiện đang nắm giữ 41.3% thị phần máy chủ x86, 64% thị phần máy chủ phiến (blade server). Mặc dù là một tân binh nhưng Cisco hiện cũng đang chiếm lĩnh vị trí khá an toàn trên thị trường với 2% thị phần. Theo thống kê Quý 1/2019 từ IDC - Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế.

Là công ty uy tín tại Việt Nam về cung cấp giải pháp hạ tầng tùy biến (Composable Infrastructure), cùng với máy chủ Synergy - HPE đã giúp khách hàng triển khai các hệ thống Hybrid IT, mở rộng không gian lưu trữ trên mây một cách an toàn. Giải pháp này hiện đã được áp dụng rộng rãi khắp Việt Nam - đó cũng là lý do giúp HPE chiếm được 64% thị phần kể trên.

Với số lượng bán ra của máy chủ phiến, HPE còn chiếm luôn thị phần của máy chủ Rack với 40.88% thị phần. Đây đều là những con số đáng kinh ngạc chứng minh cho sự nỗ lực của HPE trong suốt quá trình hoàn thiện những sản phẩm máy chủ của mình, luôn đảm bảo hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng, khả năng nâng cấp dễ dàng cùng giá thành hợp lý - tự tin tiên phong nhiều năm liên tục.

HPE tiên phong thị trường máy chủ và hệ thống lưu trữ tại Việt Nam

...đến từ sự linh hoạt và thay đổi không ngừng

HPE liên tục đưa ra các dòng sản phẩm cũng như giải pháp mới đáp ứng các nhu cầu đa dạng của thị trường, từ các tổ chức quy mô lớn đến cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Sự linh hoạt trong kinh doanh đó đã giúp HPE có được lượng lớn khách hàng trung thành ở quy mô toàn cầu, thông qua các máy chủ sản xuất riêng hoặc sản xuất theo đơn đặt hàng.

Bên cạnh các sản phẩm và giải pháp về máy chủ, các giải pháp về lưu trữ của HPE cũng chứng tỏ tính ưu việt vượt trội, giúp khách hàng sẵn sàng cho hành trình chuyển đổi số từ biên tới lõi cũng như điện toán đám mây cho doanh nghiệp.

HPE Storage là hê thống lưu trữ thông minh bậc nhất thế giới, được thiết kế dành riêng cho môi trường điện toán đám mây Lai nhằm hỗ trợ Doanh nghiệp khai khá toàn bộ tiềm năng sức mạnh của Dữ liệu.
HPE tiên phong thị trường máy chủ và hệ thống lưu trữ tại Việt Nam

Theo thống kê Quý 1/2019 từ IDC - Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế, tại thị trường Việt Nam, HPE chiếm 32.96% thị phần - kết quả không mấy ngạc nhiên khi hãng công nghệ này liên tục tăng trưởng liên tiếp nhiều quý với số lượng sản phẩm và giải pháp bán ra bỏ xa đối thủ.

HPE tiên phong thị trường máy chủ và hệ thống lưu trữ tại Việt NamBằng việc bổ sung thêm HPE Nimble Storage vào bộ sưu tập xịn xò của mình, giờ đây HPE tiếp tục cung cấp cho thị trường hệ thống lưu trữ tích hợp tính năng Cloud và AI - HPE Nimble All Flash Array – tận dụng sức mạnh của lưu trữ flash và các phân tích dự đoán để giúp hệ thống có khả năng xử lí và truy xuất dữ liệu nhanh hàng đầu, đáng tin cậy bậc nhất. Cùng với HPE InfoSight – Giờ đây trung tâm dữ liệu đã được trang bị thêm Trí tuệ Nhân tạo. Bằng khả năng phân tích dự đoán vượt trội, HPE InfoSight giúp ngăn chặn và loại bỏ 86% các vấn đề xảy ra trước khi khách hàng nhận biết được sự tồn tại của chúng, nhờ đó đảm bảo được 99,9999% tính sẵn sàng của hệ thống.

HPE tiên phong thị trường máy chủ và hệ thống lưu trữ tại Việt Nam

Hỗ trợ mạnh mẽ về mặt công nghệ cho các dự án Chính phủ điện tử và Thành phố thông minh

Tiên phong về thị phần máy chủ, thị phần thiết bị lưu trữ và thiết bị mạng có dây lẫn không dây, đồng thời đứng trong Top 5 về cung cấp hệ thống tích hợp, ở thời điểm hiện tại, HPE được biết đến là đơn vị sở hữu những giải pháp mạnh mẽ hàng đầu trong việc xây dựng các thành phố thông minh. Trong tương lai, HPE sẽ hỗ trợ mạnh mẽ về mặt công nghệ cho các dự án Chính phủ điện tử và Thành phố thông minh trên khắp cả nước.

Với việc đẩy mạnh chất lượng sản phẩm và ưu tiên chăm chút cho dịch vụ hỗ trợ khách hàng, HPE đã giữ vững được vị thế trong cuộc chơi không hề đơn giản để có được thị phần của 5 nhà sản xuất máy chủ và thiết bị CNTT hàng đầu thế giới hiện nay.

NguồnTrí thức trẻ
Lượt xem22/06/2021
0 0 0 0
Chia sẻ bài viết

Tin Nổi bật

Tin xem nhiều

Trang chủ Liên hệ Tìm kiếm Tài khoản Danh mục
Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng