Tin tức công nghệ

Microsoft muốn Google gỡ bỏ các liên kết ‘Windows 11 ISO’ bị rò rỉ

Cập nhật1445
0
0 0 0 0
Microsoft đang muốn hạn chế số lượng người dùng tải xuống tập tin Windows 11 ISO bị rò rỉ gần đây khi công ty gửi các khiếu nại DMCA đến Google.

Đơn khiếu nại DMCA được Microsoft gửi đến Google để nhờ “trợ giúp” thitruongphanmem-com-1406_ypjg
ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Theo Neowin, hành động này của Microsoft đưa ra sau khi tập tin Windows 11 ISO cho bản dựng 21996.1 bị rò rỉ trên web hồi đầu tuần này, cho phép người dùng dùng thử sản phẩm chưa được công bố từ Microsoft. Bản dựng dường như đã được biên soạn vào cuối tháng 5 cung cấp cái nhìn đầu tiên về những gì mà Microsoft gọi là “thế hệ tiếp theo của Windows”.
Vì bản dựng bị rò rỉ không vẽ nên bức tranh hoàn chỉnh về bản cập nhật hệ điều hành do nó là phiên bản phát hành trước, thậm chí chưa được phát hành cho thành viên Windows Insiders nên Microsoft dường như muốn hạn chế người dùng tải xuống. Để làm điều này, công ty đã gửi khiếu nại DMCA lên Google ở một số khu vực nhằm yêu cầu gã khổng lồ tìm kiếm gỡ bỏ kết quả chứa các bài báo từ các ấn phẩm có liên kết đến tệp ISO rò rỉ này. Điều thú vị là trong đơn khiếu nại liên quan của Microsoft Nhật Bản, công ty xác nhận tên Windows 11 vì họ đang yêu cầu loại bỏ các tập tin ISO “Windows 11”, tuyên bố rằng đây là các bản sao bị rò rỉ của “Windows 11 OS” chưa được phát hành.
thitruongphanmem-com-giao-dien-windows-11-4
Microsoft dự kiến sẽ tổ chức một sự kiện dành riêng để giới thiệu Windows 11 vào ngày 24.6, và có lẽ công ty muốn người dùng và những người đam mê chờ cho đến khi hệ điều hành chính thức được công bố. Các thành phần như Microsoft Store được cho là đang nhận được một đợt làm mới lớn. Ngoài ra, phiên bản bị rò rỉ thiếu các cải tiến khác sẽ được cung cấp thông qua Feature Experience Packs có thể được phân phối mà không cần cập nhật hệ điều hành, một thứ hiện chỉ được nhắm mục tiêu đến nhân viên nội bộ.
Ngoài ra còn nhiều điều chưa biết về hệ điều hành, chẳng hạn như liệu sẽ có một bản cập nhật riêng cho Windows 10 vào mùa thu năm nay (phiên bản 21H2) và các vòng đời của bản cập nhật và hỗ trợ trông như thế nào đối với Windows 11. Nhìn chung, điều chắc chắn được Microsoft xác nhận chính là Windows 11 trở thành cái tên cho hệ điều hành tiếp theo.
NguồnThanh Niên
Lượt xem20/06/2021
0 0 0 0
Chia sẻ bài viết

Tin liên quan

Tin Nổi bật

Tin xem nhiều

Trang chủ Liên hệ Tìm kiếm Tài khoản Danh mục
Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng