Thủ thuật công nghệ

Bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp của bạn bằng cách nào khi nhân viên làm việc tại nhà?

Cập nhật1195
0
0 0 0 0
Rõ ràng, làm việc tại nhà hay làm việc từ xa, Work From Home, đã trở nên rất phổ biến. Có thể nói rằng có một sự “tiến hóa” đang diễn ra ở nơi làm việc hiện đại. Nhiều công ty đang tận dụng tối đa công nghệ hiện đại và các phương tiện liên lạc thế hệ mới để cho phép nhân viên của họ làm việc tại nhà. Theo một cuộc thăm dò gần đây, hơn 40% công nhân Mỹ được khảo sát cho biết rằng họ làm việc từ xa hoặc tại nhà trong ít nhất một phần thời gian trong ngày. Tăng khoảng 5% so với một cuộc thăm dò tương tự được thực hiện chỉ vài năm trước.
thitruongphanmem-com-bao-ve-du-lieu-doanh-nghiep-cua-ban-bang-cach-nao-khi-nhan-vien-lam-viec-tai-nha-1
Trên lý thuyết, việc cho phép nhân viên làm việc tại nhà dường như là một việc đôi bên cùng có lợi. Nó mang lại cho người lao động sự linh hoạt hơn và cho phép cân bằng giữa công việc và cuộc sống hơn, giả sử rằng họ vẫn có thể làm việc hiệu quả bên ngoài môi trường văn phòng chính thức. Và nó cũng giúp giảm chi phí chung cho người sử dụng lao động, giúp họ tiết kiệm mọi thứ từ tiện ích đến không gian họ cần thuê cho các địa điểm văn phòng thực tế.

Nhưng có một điều quan trọng mà nhiều nhà sử dụng lao động có thể bỏ qua khi cho phép nhân viên của họ làm việc tại nhà: Bảo mật dữ liệu. Khi người lao động làm việc trong môi trường văn phòng, mọi công việc thường được lưu và bảo vệ bằng các biện pháp an ninh mà người sử dụng lao động áp dụng tại địa điểm thực của họ. Nhưng khi nhân viên đang truy cập các máy chủ từ xa và thực hiện các nhiệm vụ sử dụng thông tin nhạy cảm của doanh nghiệp từ bên ngoài văn phòng, mọi thứ mất khả năng đảm bảo trừ khi các biện pháp thích hợp được xem xét. Dưới đây là những gì người sử dụng lao động có thể làm để giảm thiểu nguy cơ xâm phạm dữ liệu từ những người làm việc từ xa của họ:

Bảo vệ dữ liệu của công ty bạn với nhân viên từ xa
Chắc chắn một điều cần cân nhắc là không cho phép các nhân viên thường xuyên phải truy cập vào các dữ liệu tối mật của doanh nghiệp để làm việc từ xa. Điều này đảm bảo rằng bất kỳ giao dịch nhạy cảm nào đều được bảo vệ bởi các giao thức mà công ty áp dụng tại các địa điểm vật lý của họ. Tuy nhiên, điều này có thể không phải lúc nào cũng khả thi và có thể có vẻ như công ty đang quản lý ở cấp vi mô một số nhân viên nhất định, đặc biệt nếu họ có một chính sách làm việc linh hoạt. Nhân viên cần tha khảo với nhà quản lý hoặc bộ phận nhân sự để xem họ có chính sách cụ thể nào hay không. Các nhà sử dụng lao động cần có chính sách rõ ràng nếu có nhân viên làm việc từ xa.
thitruongphanmem-com-bao-ve-du-lieu-doanh-nghiep-cua-ban-bang-cach-nao-khi-nhan-vien-lam-viec-tai-nha-2
Dưới đây là một số phương thức khác để thực hiện bảo mật dữ liệu với nhân viên làm việc ở xa.

Bạn có thể bắt đầu bằng việc tăng cường bảo mật cho mạng gia đình: Mọi người nên biết rằng bạn không bao giờ được sử dụng Wi-Fi công cộng để thực hiện bất kỳ loại giao dịch kinh doanh bí mật nào, vì bạn không bao giờ biết ai có thể đang “nghe ngóng” trên một mạng truy cập không an toàn như thế. Mạng gia đình an toàn hơn nhiều, miễn là có các biện pháp bảo mật thích hợp. Bắt đầu với một mật khẩu mạnh, duy nhất và không thể dễ dàng đoán được. Đảm bảo chế độ mã hóa mạng được kích hoạt. Thay đổi địa chỉ IP mặc định. Tắt truy cập quản trị từ xa và đảm bảo rằng Wi-Fi của bạn đã tắt chế độ phát định danh mạng (SSID). Và, quan trọng nhất, hãy đảm bảo rằng phần mềm/firmware router được cập nhật phiên bản mới nhất.

Tiếp theo, cải thiện việc bảo mật trên máy tính (PC/laptop): Bên cạnh việc bảo vệ mạng truy cập, việc bảo vệ máy tính của bạn cũng rất quan trọng. Các chương trình bảo vệ chống virus có thể giúp chống lại tin tặc và giữ an toàn cho phần cứng của bạn. Giữa việc thực hiện các biện pháp thích hợp để bảo mật mạng và đảm bảo rằng các chương trình chống virus của bạn được cập nhật, bạn có thể tạo ra một rào cản lớn để giúp giữ an toàn cho dữ liệu của mình.

Khoảng thời gian cho Work From Home dường như không sớm kết thúc một sớm một chiều. Vì vậy, các công ty bắt buộc phải đảm bảo cho nhân viên từ xa của họ không để thông tin bí mật lọt vào tay kẻ xấu. Tin tốt là có một số cách dễ dàng để tăng cường an ninh cho mạng truy cập tại gia đình, đó cũng là cánh cửa đầu tiên để tin tặc tìm lối vào. Liệu công ty của bạn hiện có đang thực hiện những điều cần thiết không?
Nguồnthegioimaychu
Lượt xem21/06/2021
0 0 0 0
Chia sẻ bài viết

Tin liên quan

Tin Nổi bật

Tin xem nhiều

Trang chủ Liên hệ Tìm kiếm Tài khoản Danh mục
Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng