Thủ thuật công nghệ

Cách cài đặt BỘ ICON MỚI của Windows 10 Sun Valley

Cập nhật1381
0
0 0 0 0
Là phiên bản cuối cùng của hệ điều hành được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới, không có gì khó hiểu khi Windows 10 liên tục được Microsoft cập nhật thêm nhiều tính năng mới.

Trong những năm đầu tiên của Windows 10 thì Microsoft liên tục cập nhật thêm tính năng và đưa ra các bản vá lỗi phát sinh để hoàn thiện hơn.

Vâng, mải lo cập nhật các tính năng nên có vẻ như Microsoft đã quên mất phần giao diện người dùng của Windows 10 – thứ đã khiến mình yêu hệ điều hành này ngay từ cái nhìn đầu tiên.
thitruongphanmem-com-cach-cai-dat-bo-icon-moi-cua-windows-10-sun-valley-1
Chính vì thế mà trong bản cập nhật “Sun Valley” tới đây, dự kiện là Microsoft sẽ mang đến một diện mạo hoàn toàn mới cho Windows 10.

Nổi bật trong số đó là bộ icon đã được thiết kế lại theo phong cách Fluent Design hoàn toàn. Và ở trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách cài đặt bộ icon mới của Windows 10 Sun Valley nhé !

1. Nói qua một chút về bộ icon mới của Windows 10
Cụ thể thì Windows 10 “Sun Valley” hay phiên bản 21H2 sẽ là một bản cập nhật lớn tiếp theo của Windows 10 với rất nhiều cải tiến về phần giao diện người dùng.

Một số điểm mới có thể kể đến như là Start Menu mới, Action Center, những đường bo tròn thay vì góc cạnh như trước…

Và nổi bật nhất có lẽ là bộ icon đã đươc thiết kế lại theo phong cách Fluent Design để đồng bộ với các ứng dụng đã được thay đổi trước đó, chúng sẽ giống hình bạn thấy ở đầu bài viết, đi kèm với đó là một số cải tiến khác về hệ thống.

Việc áp dụng thiết kế mới này đã ngay lập tức thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dùng yêu thích hệ điều hành Windows, và nó đã nhận được nhiều đánh giá rất tích cực, mình cũng phải công nhận là nó đẹp thật.

Mình đang rất hóng đến ngày bản cập nhật này được ra mắt để được trải nghiệm bộ giao diện mới. Nhưng hiện tại thì Microsoft vẫn chưa có thông tin chính thức về ngày phát hành ◔◡◔
thitruongphanmem-com-cach-cai-dat-bo-icon-moi-cua-windows-10-sun-valley-2
Tin vui là một trong số các thay đổi bao gồm bộ icon mới của bản cập nhật “Sun Valley” đã có trên Windows Insider Dev Channel, bạn có thể đăng ký Windows Insider Program để được trải nghiện chúng trước.

Tất nhiên là mình cũng đã làm điều đó, nhưng rồi cũng phải cài lại Windows bản chuẩn để dùng, vì như admin đã đề cập ở trong bài viết về Windows Insider, phiên bản này là phiên bản thử nghiệm các tính năng mới nên tính ổn định không cao.
 
Khi dùng Windows 10 Insider Dev Channel, máy tính của mình bị giảm gần như 40% sức mạnh, dùng máy thật mà liên tục bị giật lag như đang dùng máy tính ảo vậy.

Nên nếu bạn đang muốn thử thì mình khuyến khích nên cài song song 2 bản Windows 10 Insider và Windows 10 Stable để không mất công cài lại Windows nhé.
thitruongphanmem-com-cach-cai-dat-bo-icon-moi-cua-windows-10-sun-valley-3
May mắn là vài giờ trước khi mình chính thức bỏ cuộc, một người dùng tên Niivu – Một design chuyên về tùy biến giao diện Windows 10 đã tạo ra một bộ icon có thể cài đặt được và đăng tải nó miễn phí trên Devianart.

Bộ icon này hoàn toàn giống với bộ icon sẽ được cập nhật trong bản Windows 10 Sun Valley sắp tới, vì đây chính là những icon do Microsoft công bố mà 

Với những bộ theme icon có gắn tag 7tsp thì bắt buộc bạn phải sử dụng công cụ mang tên 7tsp GUI thì mới có thể cài được. 

2. Hướng dẫn cài đặt bộ icon mới của Windows 10 Sun Valley
+ Bước 1 : Bạn mở file 7tspGUI.exe vừa tải về lên để khởi động phần mềm 7tsp GUI, giao diện chính của phần mềm sẽ tương tự hình bên dưới.
  • Phần NO PREVIEW là nơi hiển thị hình ảnh xem trước của bộ theme hoặc icon theme mà bạn đang cài.
  • Ô Welcome to Se7en Theme Source Patcher sẽ xuất hiện các thông tin về quá trình cài đặt theme.
thitruongphanmem-com-cach-cai-dat-bo-icon-moi-cua-windows-10-sun-valley-4
Trước khi cài đặt các gói giao diện custom thì bạn hãy nên tạo một Restore Point để có thể khôi phục về giao diện cũ khi cần hoặc khi gặp lỗi.

Thực hiện: Để làm được điều nãy bạn hãy click vào Program => chọn Create Restore Point => sau đó bấm Yes trong cửa sổ xuất hiện ngay sau đó để xác nhận là xong.
thitruongphanmem-com-cach-cai-dat-bo-icon-moi-cua-windows-10-sun-valley-5
+ Bước 2 : Giờ hãy click vào nút Add a Custom Pack để thêm một theme đã tải sẵn => sau đó chọn đường dẫn tới file 7TSP Fluent.7z đã tải ở đầu bài => và bấm Open rồi chờ nó load một lúc.
thitruongphanmem-com-cach-cai-dat-bo-icon-moi-cua-windows-10-sun-valley-1
+ Bước 3 : Khi đã chắc chắn chọn đúng file theme muốn cài rồi => bạn click vào nút Start Patching để bắt đầu quá trình cài đặt theme mới này.
thitruongphanmem-com-cach-cai-dat-bo-icon-moi-cua-windows-10-sun-valley-7
Cửa sổ Patch system xuất hiện yêu cầu bạn xác nhận việc cài đặt theme mới, nếu đồng ý thì bạn hãy bấm Yes để bắt đầu quá trình và ngồi chờ thôi.

Trường hợp ấn nhầm hoặc chọn sai theme thì bấm No để hủy và chọn lại nha.
thitruongphanmem-com-cach-cai-dat-bo-icon-moi-cua-windows-10-sun-valley-8
+ Bước 4 : Thời gian thay đổi các icon cũng nhanh thôi, chỉ tầm 2-3 phút là xong rồi.

Ngoài ra, trong lúc cài đặt tiến trình Windows Explorer sẽ bị dừng chạy, khiến cho thanh Taskbar cùng với giao diện Windows tạm thời bị vô hiệu hóa. Nhưng bạn đừng lo, chúng sẽ xuất hiện trở lại khi quá trình này hoàn tất.

Cài xong, bạn sẽ nhận được thông báo như hình bên dưới kèm yêu cầu Restart Windows để thấy được các thay đổi trong giao diện.

Nếu muốn khởi động lại ngay hãy bấm nút Yes, trường hợp đang làm việc gì đó và muốn tự khởi động lại sau thì bấm No.
thitruongphanmem-com-cach-cai-dat-bo-icon-moi-cua-windows-10-sun-valley-9
+ Bước 5 : Và sau một vài phút chờ đợi thì đây là thành quả của mình, quá là ưng bụng luôn các bạn ạ 
thitruongphanmem-com-cach-cai-dat-bo-icon-moi-cua-windows-10-sun-valley-10thitruongphanmem-com-cach-cai-dat-bo-icon-moi-cua-windows-10-sun-valley-11thitruongphanmem-com-cach-cai-dat-bo-icon-moi-cua-windows-10-sun-valley-12
3. Làm thế nào để phục hồi lại bộ icon mặc định trên Windows 10?
Sau một thời gian sử dụng, nếu bạn thấy chán và muốn khôi phục lại bộ icon mặc định của Windows 10 thì cũng rất đơn giản thôi.

Hãy mở lại phần mềm 7tsp GUI => chọn Remove a Custom Pack => rồi bấm Yes lần nữa để xác nhận việc khôi phục.
Sau đó chọn Restore => chọn tiếp Restore modified system file to before.... => và chọn OK…
Chọn Yes để khởi động lại máy là xong.

4. Lời kết
Như vậy là mình đã vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách cài đặt bộ icon mới của Windows 10 Sun Valley mà không cần phải tham gia vào chương trình Windows Insider rồi ha.

Hy vọng là bộ icon mới này sẽ tạo cho bạn cảm giác mới lạ, sự thoải mái và cảm hứng khi làm việc với chiếc máy tính quen thuộc của mình.

Nếu thấy bài viết này hay thì bạn đừng quên chia sẻ nó lên MXH cho nhiều người cùng biết nữa nhé. Chúc các bạn thành công
Nguồnblogchiasekienthuc
Lượt xem28/06/2021
0 0 0 0
Chia sẻ bài viết

Tin liên quan

Tin Nổi bật

Tin xem nhiều

Trang chủ Liên hệ Tìm kiếm Tài khoản Danh mục
Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng